5 เคล็ดลับเลือกผ้าอ้อมอย่างไรดีต่อใจสบายตัวเจ้าตัวเล็ก

#5เคล็ดลับเลือกผ้าอ้อมอย่างไรดีต่อใจสบายตัวเจ้าตัวเล็ก
#กิจกรรมแจก30รางวัล #กติกาด้านล่างจ้า

#5เคล็ดลับเลือกผ้าอ้อมอย่างไรดีต่อใจสบายตัวเจ้าตัวเล็ก

พ่อแม่ยุค 4G นี้ ไอเท็มผ้าอ้อมสำเร็จรูปคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็น #ของมันต้องมีของเบบี๋ เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย แต่หม่ามี๊หลายๆคนก็คงอดไม่ได้ที่จะมีคำถามในใจถึงวิธีการเลือกผ้าอ้อมว่าแบบไหนมันคือ “ใช่” ที่สุด ปัจจัยมีเยอะแยะมากมาย วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจ สรุป 5 เคล็ดลับเน้นๆ กันว่า วิธีเลือกผ้าอ้อมให้ลูกน้อยต้องดูองค์ประกอบอะไรบ้าง มาปักหมุดและจดกันได้เลยค่ะ!

#ไซส์ผ้าอ้อมหนูต้องพอดี

1. #ไซส์ผ้าอ้อมหนูต้องพอดี
ปัจจัยที่จะทำให้คุณแม่เลือกผ้าอ้อมที่เหมาะสม ลำดับแรกคงเป็นข้อใดไปไม่ได้ นอกจากขนาดที่พอดี โดยพิจารณาจากอายุ และน้ำหนักของลูกรักว่าฟิตกับไซส์ไหน เพราะบางบ้านอาจเข้าใจผิดๆที่ว่า ผ้าอ้อมที่ดีต้องหลวมไว้ก่อน เพราะจะได้สบายตัว แต่นั่นแหละค่ะเหตุผลที่เด็กหลายๆคนรำคาญ และไม่สบายตัวได้นะคะ

 

#ผิวหน้าสัมผัสนุ่มระบายอากาศต้องดีแห้งสบายยืนที่หนึ่ง

#ผิวหน้าสัมผัสนุ่มระบายอากาศต้องดีแห้งสบายยืนที่หนึ่
เพราะปัญหาหลักที่จะทำให้เจ้าหนู Moody ก็คือ ผ้าอ้อมระบายไม่ดี จึงมีความอับชื้นและ ไม่สบายตัว ดังนั้น ต้องเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติคือ ผิวหนานุ่มเป็นพิเศษ การซึมซับและการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เพื่อความแห้งสบายขณะสวมใส่…เท่านี้หนูน้อยก็อารมณ์ดีไปทั้งวันแน่นอนค่ะ!

 

#ทรงผ้าอ้อมต้องกระชับป้องกันการรั่วซึม

3. #ทรงผ้าอ้อมต้องกระชับป้องกันการรั่วซึม
เทคนิคง่ายๆก็คือ หากเป็นผ้าอ้อมที่ใช้ในเวลาตอนเช้า อาจจะดูที่ความหนาของผ้าอ้อมอยู่ในระดับที่ไม่หนามาก เพราะเด็กๆจะเคลื่อนไหวได้ถนัดกว่า ส่วนผ้าอ้อมสำหรับเบบี๋ที่ใช้ตอนกลางคืน สิ่งที่จะต้องมีก็คือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ถูกออกแบบและตัดเย็บให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งพอดีกับขนาดขาของเด็ก สามารถรับความจุของปัสสาวะได้มาก และอีกอย่างที่ต้องมีในสเป็คก็คือ การมี #ขอบขาตั้งป้องกันรั่วซึมไดดีไซน์แบบนี้จะช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ

 

#เคลื่อนไหวง่ายสบายตัวเบอร์แรง

4. #เคลื่อนไหวง่ายสบายตัวเบอร์แรง
คุณสมบัติของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่หม่ามี๊ทั้งหลายต้องพิจารณาให้เจ้าตัวเล็กได้ใช้ก็คือ เลือกผ้าอ้อมที่ใส่แล้วเจ้าตัวเล็กเคลื่อนไหวได้สบาย เช่น #ขอบเอวยางยืด เพราะวัยขนาดนี้เรียกได้ว่าซนเป็นลิงหาตัวจับยาก หากอยากให้เค้าสบายตัวสุดๆ สิ่งที่ต้องทำก็คือ เลือกผ้าอ่อมที่มีคุณสมบัตินี้มาเป็นลำดับต้นๆนั่นเอง ให้เค้าได้เป็นตัวเองสุดๆ สนุกทุกการเคลื่อนไหวนะคะ

 

#เด็กวัยใดใช้แบบไหนเหมาะสมสุด

5. #เด็กวัยใดใช้แบบไหนเหมาะสมสุด
สำหรับวัยแรกเกิด เดือนแรก Newborn ควรเลือกผ้าอ้อมแบบเทป เพราะว่าจะสวมใส่ง่ายกว่าสำหรับเด็กแรกเกิด และสะดวกต่อการเปลี่ยนผ้าอ้อมของคุณแม่ด้วยค่ะ พอเริ่มเข้าเดือนที่ 3 สามารถเริ่มหาแบบกางเกงมาใช้ได้แล้วค่ะ หรือจะใช้สลับก็ได้ค่ะส่วน 5-8 เดือนควรเลือกขนาดกระชับพอดีและซึมซับเยี่ยมเป็นพิเศษ เพราะลูกจะเริ่มเคลื่อนไหวตัวเยอะขึ้นมากแล้ว ให้เลือกใช้แบบกางเกงที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีขอบเอวที่ยืดได้ ขาเว้าเข้าทรงให้พอดีค่า วัยต่อไปคือช่วง 9 เดือนถึง 2 ปีเป็นต้นไป สิ่งที่ต้องคำนึงไว้ก็คือ ผ้าอ้อมที่ยืดหยุ่นได้ดีเป็นพิเศษ และจุปริมาณปัสสาวะได้มากถึงจะเอาอยู่นะคะ ที่สำคัญ แม่ๆต้องเลือกขนาดให้พอดีกับตัวลูกเท่านั้นค่ะ ใส่ใหญ่ไป หรือ เล็กไปจะทำให้น้องไม่สบายตัวนะคะ^^

สำหรับ 5 ข้อสำคัญนี้ ก็เป็นข้อควรเลือกผ้าอ้อมให้เจ้าหนูอย่างเหมาะสมที่สุด เพราะเจ้าหนูเปรียบเสมือนดวงใจที่ต้องสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้เค้านะคะ เช่นเดียวกับ Baby Love ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่หม่ามี๊หลายๆบ้านให้ความไว้วางใจนะคะ!

==========================
วันนี้ BABYLOVE ใจดีมาแจกผ้าอ้อมเด็ก BABYLOVE PowerPants พลังซึมซับเยี่ยม นุ่ม สดชื่น แห้งสบาย ตลอดวัน ให้กับแม่ๆไปใช้กับลูกน้อยได้สบายตัวกันเลยถึง 30 รางวัล โอ้โหหห งานนี้ใครสนใจรับไปทดลองพลาดไม่ได้เลยนะ เพียงทำตามกติกาง่ายๆตามนี้เลยค่าา

แจกผ้าอ้อมเด็กให้แม่ๆไปใช้กับลูกน้อยให้สบายตัวกันเลยถึง 30 รางวัล


.
#กติกา
1) LIKE และ SHARE โพสต์นี้ (ตั้งค่าสาธารณะ)
2) ตอบคำถามว่า ทำไมถึงอยากลองผ้าอ้อมเบบี้เลิฟ?
***อย่าลืมระบุน้องอายุเท่าไร ใส่ไซส์ไหนด้วยน้า***
3) แคปหน้าจอการแชร์มาแปะที่คอมเม้นได้เลยจ้า
ใครทำตามกติกาครบถ้วน รอรับผ้าอ้อมเบบี้เลิฟไปใช้กันได้เลยจ้า^^
.
#ปกป้องสุดพลังแม่ #เบบี้เลิฟพาวเวอร์แพ้นส์ #แห้งสบายตลอดวัน
.
*คุณแม่ท่านใดที่สนใจผ้าอ้อมเบบี้เลิฟ ตอนนี้มีโปรโมชั่น ลดสูงสุด 40% ที่ Jdcentral คลิก http://bit.ly/2Fd2SHO
.
ประกาศผลรายชื่อผู้โชคดีวันที่ 1 เมษายน 2019 ใต้โพสต์นี้ค่า^^

========================================

Rate This Article:
No comments

leave a comment